LOẠI KÍNH NÀO PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ BẠN

LOẠI KÍNH NÀO PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ BẠN !

Cùng với sự phát triển của đời sống và công nghệ, hiện nay kính là một trong những vật liệu hữu ích trong gia đình, đặc biệt là trong kiến trúc. Làm sao để chọn được loại kính phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Nhà Xinh Door xin giới thiệu đến quý khách một số đặc điểm, đặc tính về các loại kính phù hợp với nhu cầu nhà của bạn:

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là trả lời được câu hỏi: “Nhu cầu của bạn với tấm kính này là để làm gì?”. Thực tế, với mỗi vị trí và nhu cầu, đặc điểm khác nhau, sẽ có một loại mặt kính thích hợp dành cho bạn.

cửa xingfa mở xếp trượt

Bạn cần dựa vào công năng và vị trí của tấm kính để chọn loại phù hợp nhất

Cửa đi mở quay xingfa 1 cánhLắp đặt tại phòng ngủ

phòng tắm kính

Lắp đặt kính nhà tắm

kính thủy trà trang trí
kính thủy trà trang trí

kính thủy trà trang trí

Xác định kính thường và loại kính

Về kích thước, các tấm kính thường được bán ở kích thước tiêu chuẩn 2,5 x 3,6 mét. Bắt đầu từ kích thước này, kính được cắt để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng căn nhà. Do đó, bạn không cần quá đau đầu trong việc lựa chọn thích thước kính phù hợp. Kính có thể là cơ bản và không màu hoặc bao gồm các yếu tố cải thiện chất lượng nhiệt, thị giác và âm thanh của chúng, cũng như nhiều loại khác.

cửa nhôm xingfa mở quay 2 cánh kết hợp ô fix
cửa nhôm xingfa mở quay 2 cánh kết hợp ô fix

Bạn có thể thay đổi kích thước kính dễ dàng nên không cần quá lo về vấn đề này

Kính màu ốp bếp quận 11

Về loại kính, điều này lại phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu cũng như vị trí đặt kính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét đến một số các yếu tố sau để đưa đến lựa chọn loại kính phù hợp nhất:

Xác định độ chọn lọc của thuỷ tinh

Chúng ta đều biết, tia nắng Mặt Trời phát ra cả nhiệt và năng lượng ánh sáng. Nếu tấm kính của bạn đặt ở những khu vực tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời mạnh hơn, bạn nên chọn những tấm kính có cấu trúc hạn chế được nhiệt năng nhưng vẫn đảm bảo để ánh sáng tràn ngập ngôi nhà.kính mái

 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vì có thể loại kính này sẽ đắt hơn việc bạn làm mát căn phòng nếu không dùng tấm kính đó. Để tìm được chính xác loại kính cần thiết hay phương án khả thi nhất, bạn nên hỏi ý kiến của các kiến trúc sư hoặc các nhà bán vật liệu xây dựng.

Xác định độ truyền âm

Ở những khu vực ồn ào như mặt đường hay các khu vực gần chợ, kính hai mặt có hiệu quả chống lại âm thanh tần số cao và chúng thậm chí còn hiệu quả hơn với các tấm cách âm, chúng giúp chống lại tiếng ồn tần số thấp.

cửa nhôm xingfa quận tân phú

Kính ở phòng khách nên có độ truyền âm thấp để hạn chế tiếng ồn

Xác định khả năng chống trộm

Với những loại kính dùng cho cửa chính hoặc cửa sổ trần, cửa sổ trên mái nhà, hoặc với những thiết kế chủ yếu là kính khắp ngôi nhà, khả năng chống trộm là một điều cần thiết. Loại kính Laminate được tạo thành từ hai tấm kính với một lớp màng nhựa giữa chúng, giúp bảo vệ chống lại sự phá hoại nhiều hơn.

cửa nhôm xingfa mở quay 2 cánh đại sảnh

Để vượt qua loại kính này, bạn sẽ phải phá vỡ tấm kính đầu tiên, sau đó là màng nhựa và sau đó là tấm thứ hai, quá trình không hề dễ dàng chút nào, cũng hạn chế khả năng nhà bạn bị đột nhập.

Xác định khả năng cơ kháng và chịu nhiệt 

Trong các tòa nhà có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và lượng nhiệt cao hoặc những ngôi nhà có hướng Đông, Tây muốn sử dụng kính làm cửa chính, nguy cơ kính bị vỡ trên bề mặt do quá nóng là rất cao. Vậy nên, kính cường lực là lựa chọn không tồi, nó có khả năng chống chịu nhiệt, nhiệt độ cao và có khả năng chịu lực liên tục khi mở hoặc đóng.

mặt dựng Xingfa lộ đố kính phản quang

Với những thông tin được cung cấp ở trên, Nhà Xinh Door tin rằng bạn đã có những phương án lựa chọn kính phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo
093-486-2792 093-172-2288